Rau quả vàng phù hợp cho bà bầu
Tuesday, September 2, 2014
Trong thời gian mang thai 9 tháng là thời điểm rất quan trọng trong việc ăn uống. Quan trọng ở đây không chỉ là cung cấp đủ dưỡng chất cho phụ nữ mang thai mà còn sức khỏe thai nhi nữa. Những mỗi kỳ thai cần có những nguồn dinh dưỡng khác nhau nên mẹ bầu cần chú ý và luôn nhớ rằng thực phẩm nào mẹ nạp vào cơ thể cũng điều ảnh hưởng đến thai nhi. Web chăm sóc mẹ và bé chia sẽ những rau quả vàng phù hợp cho bà bầu theo những giai đoạn của thai kỳ.
- Chuối: Ăn chuối trong những tháng đầu thai giúp mẹ bầu giảm được triệu chứng buồn nôn do ốm nghén. Trong quả chuối có dưỡng chất thiết thiết yếu giúp cân bằng huyết áp, ổn định cholesterol, ổn định lượng đường trong cơ thể. Ngoài ra, chuối có thể ngăn ngừa những nguy cơ xấu trong thai kỳ.
- Rau bina: Rau bina rất giàu axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi trong giai đoạn đầu mà còn mang lại sức khỏe rất tốt cho mẹ bầu.
- Hạnh nhân: Cũng giống như rau bina rất giàu axit folic. Ngoài ra, trong hạnh nhân có chất chống oxy hóa giúp thai nhi ngăn ngừa dị tật và cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và thai.
Ba tháng giữa
- Bơ: Quả bơ rất giàu chất xơ, vitamin K, vitamin C, vitamin B6, khoáng chất, chất chống oxy hóa, axit folic, kali, chất béo… cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho mẹ và bé trong quý 2 thai kỳ nói riêng và cả 9 tháng mang thai.
- Trứng: Trứng rất giàu protein, khoáng chất, canxi rất cần thiết trong quá trình mang thai. Trứng cũng rất giàu choline – đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển sức khỏe tổng thể và não thai nhi. Mẹ bầu có hàm lượng cholesterol bình thường có thể ăn 3-5 quả trứng một tuần.
- Sữa chua: Sữa chua có lượng protein cao, đồng thời chứa nhiều vitamin, canxi mà phụ nữ mang thai rất cần. Loại thực phẩm này cũng giúp cung cấp khoảng 200% nhu cầu vitamin A cơ thể cần mỗi ngày.
3 tháng cuối
- Đu đủ chín: Quan niệm xưa cho rằng đu đủ có chứa nhựa sẽ dễ gây các cơn co thắt và khiến mẹ bầu dễ bị sảy thai. Tuy nhiên, khi ăn đu đủ chín, mẹ bầu hoàn toàn yêu tâm. Ngoài ra đu đủ chín còn rất giàu vitamin, dưỡng chất và giúp kiểm soát chứng táo bón, ợ nóng mà mẹ bầu rất dễ mắc phải trong thai kỳ.
- Cá: Các loại cá rất giàu axit béo omega-3 giúp phát triển trí não và mắt thai nhi, đồng thời chúng cũng tốt cho tim mạch nữa.
Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần lưu ý không ăn những loại cá lớn có chứa lượng thủy ngân cao và chỉ nên ăn 300-400 gam/tuần.
- Đậu đen: là nguồn thực phẩm giàu magie, phốt pho, mangan, sắt và thiamin. Mẹ có thể thêm đậu đen vào các món chè, súp mà mẹ yêu thích.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Post a Comment